ฮวงจุ้ย ความหมายคือ สภาวะรอบด้านในสถานที่ทำงาน บ้าน ร้านค้า องกรค์ ต่างๆ

ฮวงจุ้ยจะส่งผลดี ผลเสีย อย่างไร ขึ้นอยู่กับการจัดวางของ หรือ การตกแต่งภายในสถานที่นั้นๆ

ซึ่งส่งผลถึงคนอยู่ภายในบ้าน หรือ คนทำงานทั้งสิ้น  ยิ่งถ้ามีสิ่งไม่ดีอยู่ ย่อมส่งผลร้ายต่อสุขภาพจิต และสร้างความหม่นหมองของสถานที่นั้นๆเป็นแน่

และสิ่งของ 7 อย่างที่อยากจะห้ามเด็ดขาด ไม่ควรอยู่ในบ้านเลย เพราะเข้าข่ายสุ่มเสี่ยงเรื่องความโชคร้ายมีดังนี้ค่ะ

นาฬิกาตาย  ขึ้นชื่อว่านาฬิกา เป็นเครื่องบอกเวลา และการเดินหน้าของชีวิต นับว่าดีถ้ามีในบ้านแล้วยังใช้งานได้ดี กลับกันถ้าหากนาฬิกาเสีย หรือ ตาย จนไม่สามารถใช้งานได้แล้ว แนะนำว่าให้เอาออกจากบ้าน หรือ ขายทิ้งไปเลยจะดีกว่า เก็บไว้ไม่มีประโยชน์ และยังนำไปสู่ความไม่ดีกับชีวิต ชีวิตคุณอาจไม่รุ่งเรือง ไม่ก้าวหน้าอีกต่อไป เพราะถูกขัด ถูกรั้ง จากสิ่งของตายภายในบ้าน

ปฏิทินหมดปี ปฏิทินเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นอกจาก บอกวันเดือนปีให้เรารับรู้ และยังมีความหมายของหน้าที่ในชีวิตที่เดินไปด้านหน้า ปกติแล้วนิยมขีดฆ่าทีละวันหลังหมดวันใช้งาน เพื่อให้รู้ว่าวันต่อไปคือวันใด และต้องทำอะไร การเก็บสิ่งที่หมดปีแล้วไว้ภายในบ้าน จะทำให้คุณล้าหลัง ไม่มองให้ไกลกว่าเดิม ย้ำคิดย้ำทำในสิ่งเก่าๆ ดังนั้นเมื่อใช้หมดปีแล้ว ทิ้งไปจะดีกว่า ทำแต่สิ่งใหม่ๆที่เป็นอนาคต

ประตูตาย ประตูตาย นำความโชคร้ายเข้าสู่บ้านคุณ หากบ้านคุณมีห้อง และ ประตูที่ไม่ได้ใช้งาน แนะนำว่าให้เอาลูกบิดประตูออก ทาสีทับเพื่อให้มองไม่รู้ว่าเป็นประตู จะดีกว่า เพราะความโชคร้ายที่ว่านั้น คือการคิดการแก้ปัญหาที่ไม่เด็ดขาด หาทางออกของปัญหาไม่ได้ มืดไปทุกทางออก จำกัดความคิดของคนทำงาน ไม่เป็นผลดีกับคนในบ้านเลย

ของแตกหัก ไม่ว่าจะเป็น จานบิ่น แก้วบิ่น ของมีรอยแตกต่างๆ  ให้นำออก หรือซ่อมแซมให้ดี เป็นสัญญาณเตือนแห่งความโชคร้าย และความผิดหวัง ให้กับคนในบ้าน ไม่ว่าจะหวังเรื่อง การงาน การเรียน หรือเรื่องเงินทอง มักไม่ค่อยได้ดั่งใจ ผิดหวังซ้ำๆ ไม่มีแรงบันดานใจที่จะทำสิ่งใหม่ๆในชีวิต ลองปรับดูอาจทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น เริ่มแค่เพียงจากสิ่งใกล้ตัว

กระจกแตก หรือมี รอยร้าว  ย่อมส่งผลถึงความแตกแยก บาดหมางกันในครอบครัว ลองสังเกตว่าคุณมีปัญหาเช่นนี้มากหรือยัง ให้ลองเช็คดีดีว่ามีรอยอยู่ที่ไหนบ้าง รีบแก้ไข ไม่ว่าจะกระจกส่องหน้า กระจกบานเลื่อน หน้าต่าง ก็ไม่ได้ ไม่สมควร เร่งแก้ไข อย่าให้ปัญหาที่เกิดบานปลายมากกว่านี้ ไม่งั้นจะมีแต่ความโชคร้ายในบ้านของคุณ

รองเท้าขาด  หมายถึงรองเท้าเก่าได้ แต่ห้ามขาดเป็นอันขาด หากไม่ใช้และไม่มีมูค่าแนะนำให้ทิ้งไปจะดี แต่ถ้ายังต้องการเก็บไว้ควรซ่อมให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ เพราะรองเท้าขาดบ่งบอกถึงความย่ำอยู่กับที่ ไม่ก้าวเดินไปข้างหน้า ความไม่เจริญ ความไม่งอกงาม ไม่ก้าวหน้า

ต้นไม้ตาย เป็นเรื่องไม่มงคลเป็นอย่างยิ่ง จะนำความเหี่ยวเฉามาให้คนในบ้าน ยิ่งบ้านไหนปลูกต้นไม้ไว้ในห้องนอน และไม่ได้หมั่นรดน้ำให้สวยงาม โดยเฉพาะสำหรับใครที่เพิ่งแต่งงาน ยังเป็นคู่รักข้าวใหม่ปลามันอยู่ ยิ่งต้องหมั่นดูและ เพราะว่าต้นไม้ตายจะทำให้คู่รักเบื่อหน่ายกัน ห้องนอนไม่เสพสมรัก  เรื่องรักๆใคร่ๆรอไม่ได้นะจ๊ะ ต้องหมั่นดูแลต้นไม้ให้ดี